Blog Space

 • IE 10 ใกล้สิ้นสุดสนับสนุนทางเทคนิค เตรียมย้ายไปใช้เบราว์เซอร์อื่น

  IE 10 หรือ Internet Explorer 10 ชื่อนี้อาจดูเก่าๆแล้ว เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า Windows 10 นี้ทำงานบนเว็บเบราว์เซอร์ในชื่อ Microsoft Edge ที่มาแทนที่ Internet Explorer ที่ยุติการพัฒนาแล้ว อย่างไรก็ตาม IE ก็ยังได้รับการปรับปรุงแก้ไขปัญหาความมั่นคงปลอดภัยอยู่ และยังติดตั้งบน Windows 10 อยู่แล้วด้วย เพราะให้ความสำคัญเรื่องความเข้ากันได้กับระบบที่ยังคงใช้งานเทคโนโลยีเก่าอยู่...

  MORE DETAIL
 • Google Search ค้นหา AR ได้ แสดงแบบ 3มิติ และกดให้ปรากฎบนโลกจริงได้

  Google Search ค้นหา AR ได้ แสดงแบบ 3มิติได้แล้ว นับว่าเป็นก้าวสำคัญในวงการ Search จาก Google ที่บริการยาวนานจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดในงาน IO19 หรือ Google IO 2019 งานประชุมนักพัฒนา Google ประจำปี ก็ได้ประกาศเผยโฉมการแสดงผลลัพธ์การค้นหาแบบใหม่ โดยสามารถแสดงผลแบบ timeline , ค้นหา podcast และแสดงผลในรูปแบบ...

  MORE DETAIL
 • วีดีโอออนไลน์ 10 เว็บไซต์ ที่เปิดให้คุณแชร์วีดีโอคลิปได้

  วีดีโอออนไลน์ เป็นสิ่งที่ผู้ใช้มือถือ หรือทีวีที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะมาคลิกชมวีดีโอที่เราชอบหรือสนใจ บางครั้งเราชอบสร้างวีดีโอของตัวเอง แล้วแชร์ให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน บทความนี่้จะรวมข้อมูล 10 เว็บไซต์วีดีโอออนไลน์ สำหรับแชร์วีดีโอคลิปของตัวเองกัน วีดีโอออนไลน์ 1.Youtube เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ...

  MORE DETAIL
 • Google Maps Snake เล่นเกมงูบน Google Maps

  Google Maps Snake เปิดตัวแล้วต้อนรับเดือนใหม่ เมษายน 2019 ด้วยเกมงูบน Google Maps โดย Google Maps Snake ที่จะเปลี่ยนแผนที่โลกบนแอป Google แผนที่ กลายเป็นเกมงูสุดสนุก ที่เล่นได้ทั้งบนเว็บไซต์ และบนแอป Google Maps ผ่านมือถือ iOS และ Android Google Maps Snake กับวิธีเล่น เพียงเปิดแอป Google Maps เลือกเมนูด้านซ้ายมือ...

  MORE DETAIL
 • ชำแหละ 12 Digital Landscape 2019! อย่ามอง “สื่อดิจิทัล” แค่สร้างการรับรู้ แต่ต้องใช้ปิดการขายให้ได้เร็ว!

  กรุ๊ปเอ็ม (ประเทศไทย) ในเครือ WPP จัดงานสัมมนาดิจิทัล GroupM Focal ประจำปี 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยในช่วงแรก คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร ได้ฉายภาพ Digital Landscape ทั่วโลก และไทย โดยสรุปออกมาเป็น 12 ความเปลี่ยนแปลงสำคัญ ดังนี้   1. ปี 2019 เป็นปีแรกที่เม็ดเงินโฆษณาทั่วโลก...

  MORE DETAIL
 • 2019 DATA (ยัง) ครองเมือง! “นักการตลาด-นักโฆษณา” ต้องปรับ เมื่อ Digital เป็นมากกว่า Communication

  นอกจากเทรนด์เทคโนโลยีจะเป็นเรื่องที่ภาคธุรกิจให้ความสำคัญ ทิศทาง “การตลาด” ในปี 2019 ก็เป็นหัวข้อที่น่าสนใจ งาน Creative Talk Conference 2019 จึงจัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Trends & Creative Revolution กับการอัพเดทเทรนด์น่าสนใจด้านครีเอทีฟ เอาใจสายงานต่าง ๆ ทั้ง Design, Digital Marketing, Technology และ Startup/Entrepreneur โดยเราได้หยิบเนื้อหาที่น่าสนใจจากหัวข้อ “Digital...

  MORE DETAIL
 • คนไทยใช้ Twitter เก่ง! 2 ปี เติบโตสุดในภูมิภาค กลายเป็น “Entertainment Hub” ครองใจวัยมิลเลนเนียล

  เพราะเทคโนโลยีเข้ามาเสิร์ฟความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตมากจนนับไม่ถ้วน รวมถึงการเชื่อมสังคม เชื่อมโยงโลก ให้กลายเป็นกลุ่มเป็นก้อนเดียวกันผ่าน “โซเชียลมีเดีย” ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งรวมผู้คนเข้าไว้ด้วยกัน พื้นที่บนออนไลน์เหล่านั้นยังกลายเป็น...

  MORE DETAIL
 • 5 สิ่งที่ควรทำในเรื่อง Content เพื่อปี 2019

  การทำ Content Marketing นั้นนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างมากสำหรับนักการตลาด แต่ด้วยความที่นักการตลาดนั้นใช้เครื่องมืออย่าง Content Marketing ทุกคน ทำให้การทำการตลาดผ่านเครื่องมือนี้มีความยากอย่างมากในการที่จะสร้างความแตกต่างให้ได้ขึ้นมาจากคู่แข่งเอง หรือจากตลาดที่ทำ Content ทั้งหมด ด้วยเหตุนี้การคิดนอกกรอบ...

  MORE DETAIL
 • “Facebook” พบ Bug ทำภาพส่วนตัวผู้ใช้ 6.8 ล้านราย ว่อนบน 1,500 แอป

  ไม่แน่ใจว่าเป็นปีชงของ Facebook หรือยังไง นอกจากมรสุมหนัก ๆ ที่เจอมาหลายครั้งในปีนี้ ล่าสุด มีการเปิดเผยในบล็อกนักพัฒนาซอฟต์แวร์ว่า พบ Bug อยู่ในซอฟต์แวร์ภาพถ่าย ซึ่งมีผลให้แอปพลิเคชันแบบ Third-Party กว่า 1,500 แอป สามารถเข้าถึงภาพที่ “ยังไม่ได้ถูกเผยแพร่” ของผู้ใช้งาน Facebook ถึง 6.8 ล้านราย!!! สำหรับความหมายของภาพที่ยังไม่ได้เผยแพร่...

  MORE DETAIL
 • 3 จุดสังเกตของ Big Data

  ธุรกิจไหนที่วางตัวเองว่าเป็นธุรกิจที่ใช้ข้อมูลในการตัดสินใจและดำเนินการ  (Data-driven) มีแนวโน้มที่จะมีทำกำไรมากขึ้นและดำเนินการดีขึ้น ถ้าอ้างอิงตามศูนย์ธุรกิจดิจิทัลจาก MIT ธุรกิจพวกนี้จะทำผลงานได้ดีขึ้น 5% และมีกำไรมากกว่าคู่แข่ง 6% ปัญหาก็คือเพราะธุรกิจไม่สามารถจัดการกับข้อมูลได้...

  MORE DETAIL
 • Instagram ส่งข้อความเสียง แทนการพิมพ์ได้แล้ว กับฟีเจอร์ ‘Walkie-Talkie’

  หลังจากที่ Facebook ซื้อ Instagram เป็นที่เรียบร้อย Instagram ก็ดูเหมือนจะถูกกลืนให้มีฟังก์ชันการทำงานคล้ายแอปฯ Facebook ขึ้นเรื่อยๆ แม้จะดูขาดเสน่ห์ความเป็นแอปฯ ดั้งเดิมไปบ้าง แต่เพื่อแลกกับความสะดวกสบายของผู้ใช้ อาจเป็นผลดีกว่าก็ได้ ล่าสุด Instagram อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ walkie-talkie ให้สามารถส่งข้อความเสียงผ่านช่องแชทส่วนตัว...

  MORE DETAIL
 • Forbes เผย 10 อันดับ YouTube Star ที่ทำรายได้มากที่สุดในปี 2018

  เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เป็น Youtuber หรือทำคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม YouTube ได้ ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีสไตล์เฉพาะตัว เพื่อสร้างฐานแฟนคลับ และดึงดูดให้คนดูคลิปมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ รายได้ที่มากขึ้นตามไปด้วย ล่าสุด นิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับคนดังใน YouTube ที่ทำรายได้มากที่สุด...

  MORE DETAIL
 • อัปเดทขนาดภาพ-วิดีโอ Social Media ทุกแพลตฟอร์มสำหรับปี 2019

  อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีใหม่ถึงเวลาอัปเดทอะไรใหม่ๆ เรากำลังหมายถึง ขนาดภาพและวิดีโอสำหรับแพลตฟอร์ม Social Media ประจำปี 2019 ล่าสุดเว็บไซต์ makeawebsitehub ได้ทำ Infographic ที่รวบรวมขนาดภาพและวิดีโอจากแพตตฟอร์มต่างๆ อาทิ Facebook, LinkedIn, YouTube, Instagram, Twitter และ Pinterest เป็นต้น ปีนี้ทางผู้จัดทำได้เพิ่ม...

  MORE DETAIL
 • Facebook Year In Review 2018 มีอะไรบ้าง

  ทาง Facebook  ได้สรุป Year In Review เหตุการณ์ประจำปีที่ผู้คนมีการพูดถึงและสื่อสารกันบน Facebook  ในปี 2018 ออกมาแล้ว โดยในปีนี้ได้สรุปออกมาเป็น 3 กลุ่มเหตุการณ์ ‘เรียกร้อง-เฉลิมฉลอง-ร่วมรำลึก’ เหตุการณ์แรก การที่ผู้คนออกมาเรียกร้องผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น วันสตรีสากล 8 มีนาคม ซึ่งสิทธิสตรี เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีนี้...

  MORE DETAIL
 • “จีเอ็มเอ็ม มิวสิค” รุกหนักตลาด “ออนไลน์คอนเทนต์” เปิดตัว “ซน” Online Creator Hub ของคนรุ่นใหม่

  นับว่าเป็นอีกก้าวที่สำคัญเมื่อ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ผู้นำด้าน Music Content Provider และ Digital Music Content ประกาศเดินหน้ารุกตลาดออนไลน์คอนเทนต์เต็มตัว เพื่อขยายฐานลูกค้าและสามารถตอบโจทย์ผู้ชมได้มากขึ้น โดยการนำจุดแข็งคือการเป็น MusicInfrastructure ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย...

  MORE DETAIL
 • เดอะมอลล์ กรุ๊ป ลุยเสิร์ฟ Content Marketing อย่างต่อเนื่อง ดึง เบเบ้ – Wongnai เสริมทัพ ขยายฐานผู้ชม

  เดอะมอลล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจรีเทลด้านไลฟ์สไตล์ กิจกรรมและเทรนด์ต่างๆ รวมถึงการเป็นผู้นำในการทำวิดีโอคอนเทนต์ด้วยการใช้ Influencer Marketing เป็นเจ้าแรก หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น กับรายการออนไลน์ที่นำเสนอเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ นับตั้งแต่ รายการ “The Mall GURU ไม่ดูยูเอ้าท์” โดย...

  MORE DETAIL
 • K ONLINESHOP SPACE ก้าวสำคัญของ KBank สู่การเป็นที่ปรึกษาผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ครบวงจร

  หลังธุรกิจการเงินถูก Disrupt ด้วยเทคโนโลยีจนก่อให้เกิดเป็นธุรกิจ FinTech ซึ่งในแง่ของผู้บริโภคเทคโนโลยีช่วยให้การใช้จ่ายเงินสะดวกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น นั่นยิ่งส่งผลให้พฤติกรรมการใช้จ่ายเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่นิยมใช้เงินสดในการใช้จ่าย หรือการใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิตในการชำระเงิน...

  MORE DETAIL
 • Load More